เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 20:00 น.

เล่นเซิร์ฟได้ตลอดทั้งปีที่ Surf House Phuket! ประสบการณ์เซิร์ฟที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครนี้มาจากเครื่องโฟลว์ไรเดอร์ซึ่งสามารถรองรับนักเซิร์ฟได้ตั้งแต่ 240 – 480 คนต่อชั่วโมงเลยทีเดียว น่าทึ่งสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ!

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเซิร์ฟหน้าใหม่หรือนักเซิร์ฟระดับเซียน Surf House Phuket ก็เหมาะจะเป็นที่พักผ่อนให้คุณได้เพลิดเพลินไปบนเกลียวคลื่น มาสนุกสุดมันส์พร้อมหน้ากับเพื่อนๆ และครอบครัวกับเราที่นี่ Surf House Phuket

เซิร์ฟแบบยืนหรือแบบนอนราบ

แม้ว่าโฟลว์ไรเดอร์จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาที่ใช้บอร์ดหลายประเภท แต่การเล่นเซิร์ฟบนโฟลว์ไรเดอร์ นั้น มีความใกล้เคียงกับกีฬาสเก็ตบอร์ดมากที่สุด! โดยการเซิร์ฟบนโฟลว์ไรเดอร์นั้นแตกต่างจากการเซิร์ฟปกติตรงที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องอาศัยทักษะในการว่ายน้ำ และ โฟลว์บอร์ด ที่ใช้ก็ยังมีขนาดเล็กกว่า เซิร์ฟบอร์ด ทั่วไปอย่างมากอีกด้วย!

คุณสามารถเซิร์ฟบนโฟลว์ไรเดอร์ได้ทั้งสองวิธี ไม่ว่าจะเป็นการยืนบนโฟลว์บอร์ดหรือนอนราบไปบนบอดี้บอร์ด ซึ่งบอดี้บอร์ดนี้ สามารถใช้เซิร์ฟได้หลายท่า ตั้งแต่ท่านอนคว่ำไปจนถึงท่ายืนย่อเข่า (drop-knee position)

Flowboarding

กีฬาโฟลว์บอร์ด มีความคล้ายคลึงกับกีฬาเซิร์ฟ เพราะผู้เล่นจะต้องยืนบนบอร์ด ไม่ว่าจะยืนแบบใช้ขาขวานำหรือแบบขาซ้ายนำ การเล่นโฟลว์บอร์ดนั้นมีความท้าทายกว่าการเล่นบอดี้บอร์ด เพราะการยืนบนบอร์ดต้องอาศัยการฝึกฝนที่มากกว่าเป็นอย่างมาก

Bodyboarding

บอดี้บอร์ดนั้นมีลักษณะกว้าง แม้แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถนอนราบหรือนั่งคุกเข่าลงไปได้ และเป็นวิธีการเล่นที่เหมาะสำหรับนักเซิร์ฟมือใหม่ เพื่อที่จะได้หัดบังคับบอร์ดและลองท่าเล่นต่างๆ เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ บอดี้บอร์ดยังเหมาะกับสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวอีกด้วย

Flowboarding เหมาะกับใครบ้าง

การจะเล่นโฟลว์บอร์ด ไม่จำเป็นจะต้องว่ายน้ำเป็นเลยสักนิด! ด้วยความสูงขั้นต่ำที่กำหนดในการใช้บอดี้บอร์ดนั้นอยู่ที่ 107 ซม. ส่วนโฟลว์บอร์ดอยู่ที่ 122 ซม. ทำให้ทุกเพศทุกวัยสามารถเซิร์ฟกับโฟลว์ไรเดอร์ได้ง่ายๆ เพียงแค่มีความสนใจในกีฬาประเภทบอร์ดบวกกับความต้องการที่จะสนุก คนส่วนใหญ่ก็มักจะเล่นโฟลว์บอร์ดได้อย่างเก่งกาจเลยทีเดียว

Family activities Phuket

FLOWRIDER DOUBLE - เครื่องเซิร์ฟยอดฮิตที่สุดในตอนนี้!

โฟลว์ไรเดอร์ ช่วยกระตุ้นบรรยากาศของการเซิร์ฟด้วยระลอกน้ำที่ไหลมาอย่างต่อเนื่องบนพื้นผิวที่เด้งได้ โดยโฟลว์บอร์ดเป็นกีฬาที่พัฒนามาจากกีฬาเซิร์ฟ สโนว์บอร์ด เวคบอร์ด และสเก็ตบอร์ด

โฟลว์ไรเดอร์ สามารถรองรับผู้เล่นได้ถึง 240 – 480 คน ต่อชั่วโมง และยังปลอดภัยแถมสนุกสุดเหวี่ยงอีกด้วย โดยบนโฟลว์ไรเดอร์จะมีที่กั้นแบบเป่าลม ซึ่งทำให้รองรับผู้เล่นได้ 2 คนพร้อมๆ กันขณะที่เปิดปั๊มทำงานทั้งสองตัว ส่วนการเล่นแบบไม่มีที่กั้นนั้น มีไว้ให้นักเซิร์ฟมืออาชีพได้วาดลวดลายโชว์ฝีมือและลีลาเด็ดๆ บนเกลียวคลื่น

ทำไมถึงควรลอง Flowboarding

โฟลว์บอร์ด เป็นกีฬาน่าตื่นเต้นที่อาศัยการเรียนรู้ฝึกฝนไปทีละเล็กทีละน้อย โดยเฉพาะหากคุณเริ่มต้นด้วยการใช้บอดี้บอร์ด ซึ่งข้อได้เปรียบที่ต่างจากการเล่นเซิร์ฟปกติ ก็คือการที่ผู้เล่นโฟลว์บอร์ดนั้น ไม่จำเป็นต้องว่ายน้ำได้หรือมีทักษะจากกีฬาอื่นๆ มาก่อนเลย

การเล่นเซิร์ฟที่ Surf House Phuket นั้นเหมาะกับผู้เล่นทุกระดับฝีมือ โดยการเล่นแต่ละรอบจะมีผู้ฝึกสอนมืออาชีพที่ผ่านการฝึกฝนกับนักเซิร์ฟระดับแชมป์มาคอยให้คำแนะนำ ซึ่งด้วยความแปลกใหม่และความน่าสนใจของกีฬาโฟลว์บอร์ดนี้ ทำให้กีฬานี้เหมาะกับงานต่างๆ หลายรูปแบบ เช่น งานเลี้ยงวันเกิด วันเอาท์ติ้งของบริษัท หรือแม้กระทั่งปาร์ตี้สละโสด! เราบอกได้คำเดียวเลยว่า “วงการเล่นเซิร์ฟก็เหมือนวงการมาเฟีย เข้าแล้วเข้าเลย ออกไม่ได้อีกแล้ว”

แล้วเจอกันที่ Surf House Phuket!

กีฬาโฟลว์บอร์ดจากทั่วโลก

ลีกระดับโลกของกีฬาโฟลว์บอร์ด เรียกว่า โฟลว์ (FLOW) ซึ่งจัดการแข่งขันโฟลว์บอร์ดในแถบอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก ในการแข่งขันโฟลว์นี้ ผู้เข้าแข่งขันจะมีเวลา 45 วินาทีต่อรอบ จำนวนสามรอบ ในการแสดงฝีมือและลีลายากๆ ซึ่งเป็นเทคนิคชั้นสูง

Surf House Phuket นั้นคุ้ยเคยกับการแข่งขันในระดับสากลเป็นอย่างดี โดยเรามีสมาชิกอย่าง แอนนิสซา ฐิตา ฟลินน์ (Annissa Flynn) ซึ่งเป็นแชมป์หญิงระดับโลก และ ทรงกลด โจมบุญ ซึ่งเป็นแชมป์ฝ่ายชายระดับโลก

เรื่องดีๆ ยังมีอีกมากมาย

ความสำเร็จของ Surf House Phuket นั้นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น โดยบรรยากาศที่น่าหลงไหลของ Surf House Phuket ทั้งสองแห่ง รวมถึงประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้กลายเป็นมาตรฐานทางธุรกิจของเราไปแล้ว ซึ่งทำให้โฟลว์บอร์ดหลายแห่งทั่วโลกต่างยึดถือเป็นแบบอย่าง

Surf House Phuket ตั้งอยู่ในย่านติดทะเลอย่าง หาดกะตะ และหาดป่าตอง โดยให้ความสำคัญกับการให้บริการ มาตรฐานความปลอดภัยของอุปกรณ์และข้อปฏิบัติต่างๆ รวมถึงการมอบประสบการณ์อาหารระดับโลก ซึ่งทำให้เราถือกำเนิดสาขาอีกมากมายทั่วโลก โดยสาขาล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม 2562 นั้น อยู่ที่เมืองเฮลซิงกิ

อากาศที่นี่ดีตลอดทั้งปี

ทำไมถึงต้องเล่นโฟลว์ไรเดอร์ ทั้งๆ ที่มีทะเลอยู่ใกล้ๆ

การหัดเล่นเซิร์ฟนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ใหญ่ และยิ่งยากมากขึ้นอีกสำหรับเด็กๆ การหัดเล่นเซิร์ฟในทะเลนั้นเสี่ยงกว่าเพราะไม่สามารถควบคุมปัจจัยต่างๆ ทางธรรมชาติได้ อีกทั้งผู้ใหญ่ก็จะต้องคอยระวังเด็กๆ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ท้าทายเพราะมีสิ่งรอบตัวมากมายที่คอยหันเหความสนใจ ในขณะที่ Surf House นั้นมีโฟลว์ไรเดอร์ ซึ่งการจะเล่นโฟลว์ไรเดอร์นั้นไม่จำเป็นต้องว่ายน้ำเป็น นอกจากนี้ยังมีผู้ฝึกสอนที่คอยจับตาและดูแลเด็กๆ อย่างใกล้ชิดด้วย

ส่วนนักเซิร์ฟที่มีประสบการณ์แล้วนั้น คงไม่มีอะไรน่าเซ็งไปกว่าการเจอคลื่นเล็กๆ ในวันที่อากาศสดใส นี่ยังไม่รวมถึงเรื่องราคาค่าเดินทางไปยังชายหาดในภูเก็ตสำหรับนักท่องเที่ยวอีกต่างหาก

ที่ Surf House ปัญหาที่กล่าวมาเหล่านี้จะหมดไป โดยพนักงานที่เป็นมิตรและพร้อมให้ความช่วยเหลือของเราจะดูแลให้คุณและครอบครัวได้สัมผัสประสบการณ์การเซิร์ฟอันน่าทึ่ง

กีฬาโฟลว์บอร์ดนั้นสนุกและปลอดภัย แม้แต่เด็กๆ ก็สามารถเล่นได้! วันหยุดพักผ่อนบนเกลียวคลื่นมันส์ๆ มีได้ตลอดที่นี่!

ความเป็นมา

ของโฟลว์ไรเดอร์

โฟลว์ไรเดอร์นั้น ถูกคิดค้นขึ้นเมื่อประมาณปลายศตวรรษที่ 19 โดยนักเซิร์ฟชาวอเมริกันนาม ทอม ล็อชท์เฟลด์ (Tom Lochtefeld) ผู้ก่อตั้งบริษัทเวฟล็อก ได้บุกเบิกการผลิตเครื่องโฟลว์ไรเดอร์ในเชิงพาณิชย์ รวมถึงผลิตเครื่องเล่นอื่นๆ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเล่นเซิร์ฟอีกด้วย!

โฟลว์ไรเดอร์นั้นเป็นที่นิยมอย่างสูง และมีอยู่ทั่วทุกทวีปแล้วในทุกวันนี้ ทำให้เกิดชุมชนนักเซิร์ฟที่รักความท้าทายขึ้นทั่วโลก

SURF HOUSE PATONG BEACH

เลขที่ 162/7 ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83150 ประเทศไทย

Map here

Surf House หาดกะตะ

เลขที่ 4 ถ.ปากบาง ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83100 ประเทศไทย

Map here